ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ อุ้มท้องเดินขบวนต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้ง

        เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

       สื่อข่าวบันเทิงดาราต่างประเทศเผย “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 31 ปี สุดจะปัง! หลังปรากฏตัวร่วมงาน Women’s March กับ “เอมี่ ชูเมอร์” นักแสดงตลก วัย 40 ปี หนึ่งในเพื่อนสนิทของเจนนิเฟอร์ ทั้งสองออกมาเดินรณรงค์เพื่อสนับสนุนสิทธิผู้หญิงให้สามารถทำแท้งได้อย่างปลอดภัยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาอย่างเปิดเผย

   เอมี่โพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กับเจนนิเฟอร์ลงในอินสตาแกรมในการเดินรณรงค์ Women’s March โดยเจนนิเฟอร์ได้ถือป้ายที่เขียนว่า “ผู้หญิงไม่สามารถมีอิสระได้ถ้าพวกเขาไม่สามารถควบคุมสิทธิร่างกายตัวเองได้” ส่วนเอมี่ถือป้ายที่เขียนว่า “การทำแท้งเป็นสิ่งจำเป็น” ในแคปชั่นภาพเอมี่ยังเขียนอีกว่า “ฉันไม่มีมดลูกแล้วและเธอก็กำลังตั้งท้องแต่เราก็มาอยู่ที่นี่”

   นอกจากนี้เจนนิเฟอร์ยังออกมาเดินประท้วงในขณะที่ตั้งท้องอยู่จริง ๆ ทำให้สามารถเห็นหน้าท้องของเธอขณะสวมใส่ชุดคลุมท้อง เป็นไปตามข่าวลือเมื่อไม่กี่เดือนก่อนว่าเจนกำลังท้องกับ “คุก มาโรนี่” สามีหนุ่มนอกวงการเจ้าของแกลอรี่ ทั้งสองแต่งงานกันเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 และกำลังมีพยานรักด้วยกัน

   แม้ว่าจะกำลังอุ้มท้องอยู่แต่เจนไม่ปล่อยให้เพื่อนหญิงพลังหญิงสู้อยู่คนเดียวเธอจึงออกมาลงถนนเพื่อแสดงความคิดเห็นของตัวเองเกี่ยวกับสิทธิในการทำแท้งอย่างปลอดภัยของผู้หญิงซึ่งควรเป็นเรื่องที่ถูกกฏหมาย

cr.www.usmagazine.com

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: